Nguyên nhân từ khóa biến mất khỏi top google - cách khắc phục

Từ khóa mất khỏi top google ?

Ngày 25 tháng 7 vừa qua google tung ra thuật toán mới đã khiến cho nhiều trang web không có mặt trên google nữa và tôi đã tham khảo một số thông tin và tóm tắt lại và chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục như sau:Glenn Gabe bật mí về việc Google Penguin 2.1 vừa tiếp tục cập thuật toán.
 
Việc hàng loạt các website mất hẳn từ khóa trên google, thậm chí khi sử dụng các công cụ check thứ hạng website bạn không hề thấy website của bạn còn tồn tại trên google nữa.
Nhưng không phải là tất cả các từ khóa đều bị mất trên google mà chỉ một vài từ khóa liên quan trong quá trình SEO của bạn biến mất mà thôi. Hoặc đôi khi bạn thấy website của bạn xuất hiện trên google nhưng một vài ngày sau lại biến mất hút.
Một số bạn có trao đổi về việc cùng SEO một site, cách đặt từ khóa cũng như link anchor text giống nhau nhưng kỳ lạ thay một số từ khóa lên top nhưng một số từ thì lại bị coi là spam và cũng mất tăm mất tích trên google.

Vậy  Google Penguin 2.1 ảnh hưởng tới các website như thế nào ? Và hành động nào sẽ biến website của bạn bị google chém đầu.

Không có gì ngạc nhiên, Penguin 2.1 chỉ xác định những từ khóa bị coi là spam và nếu có nghi ngờ về việc bạn đang cố gắng dùng một chiêu thức đặc biệt nào đó với link và bài viết thì từ khóa đó sẽ bị dính phốt.

Các liên kết được coi là SPAM:

- Forum Spam:Cái này thì các bác ở VN thường hay sử dụng rồi, nhiều khi hùng hục hùng hục spam từ sáng đến tối, vào diễn đàn nào cũng thấy bài viết của các bác. Và chữ ký nhằng nhịt hàng chục keyword.
- Lịch sử cá nhân tại các website : Khi bạn duyệt qua các blog, diễn đàn mạng xã hội, IP truy cập sử dụng để spam trùng với IP truy cập phát triển website cũng là một yếu tố bị coi là spam. Hoặc các tài khoản cá nhân webmaster phát triển web có nhiều thông tin liên quan tới tài khoản spam ở diễn đàn, chữ ký...
- Website mới tinh sử dụng bài viết đi copy sau đó chèn link, trao đổi liên kết cũng sẽ mất hút nhé.
- Blogroll Spam (Danh sách blog): Xem lại các danh sách và các liên kết website bị lỗi. Một số trong đó có thể tốt, nhưng nếu không xác định được những liên kết xấu hay tốt.
- Spammy directories: Nếu bạn đã sử dụng Spammy directories trong quá khứ, và vẫn còn có các liên kết rải rác trên mạng, thì bạn nên loại bỏ chúng hoặc vào google webmasters tools để từ chối chúng.
- Chữ ký trong bình luận : quá dễ để lỗ hổng để bạn bị Penguin nhòm tới.

Các giải pháp khắc phục hậu quả website sau khi từ khóa biến mất hút trên google.


 

- Hãy từ bỏ dần cách SEO với việc copy bài viết, cách seo với spam diễn đàn. Vì thời đại của backlink khổng lồ đã không còn tồn tại nữa.
- Gỡ bỏ tất cả các liên kết kém chất lượng, những liên kết với các site yếu, site bị hack. Và đừng bao giờ có ý định đặt lại text link ở đó vì rồi một ngày nào đó bạn lại phải chính tay gỡ nó đi mà thôi.

- Tăng lượng nội dung và chia sẻ từ website liên quan đến từ khóa bị dính chưởng.
- Hãy chắc chắn rằng các liên kết không tự nhiên sẽ không tiếp tục tạo ra trong thời gian tới.

- Khi bạn bị một từ khóa nào biến mất vì Penguin hiểu rằng bạn đang quá nặng tay với từ khóa đó, từ khóa phát triển quá nhanh không đồng đều với nội dung và lượng người truy cập. Hãy xóa hết những liên kết tới từ khóa đó và biến nó thành những key tự nhiên hơn, phong phú hơn.
 - Hãy tích cực phát triển website tự nhiên để lần cập nhật Penguin tiếp theo google sẽ trả lại vị trí cho ban. Nhưng bạn nên cân nhắc một điều là các website sau khi đã bị dính chưởng việc lên top sẽ chậm và kém hơn các site phát triển tự nhiên khác. Nên trong thời gian này bạn đừng quá cố gắng để đạt được thứ hạng như mong muốn. Mạnh tay quá lại càng khó lên top hơn, lỗi của bạn là đã đi ngược lại với tiêu chí phát triển website tự nhiên nên sau khi bị soi thì hãy chứng minh cho google biết bạn không phải spam site nữa.

No comments:

Disign by: Hưng Phú | Copyright © 2014 KIẾN THỨC VIỆT 24H